bug-gnu-emacs
[Top][All Lists]
Advanced

[Date Prev][Date Next][Thread Prev][Thread Next][Date Index][Thread Index]

Hơn 5 triệu người đã thoái xu ất Đảng Cộng sản Trung quốc/Mor e than 5 m


From: Nouveaux Chine
Subject: Hơn 5 triệu người đã thoái xu ất Đảng Cộng sản Trung quốc/Mor e than 5 million have withdrawn from Chinese Communist P arty
Date: Wed, 26 Oct 2005 19:03:42 +0700

Hơn 5 triệu người đã thoái xuất Đảng Cộng sản Trung quốc với tốc độ khoảng 20 nghìn người mỗi ngày

More than 5 million have withdrawn from Chinese Communist Party at a rate of 20,000 people a day

Cho đến hôm nay 26/10/2005, đã có hơn 5 triệu người thoái xuất khỏi Đảng Cộng sản Trung quốc (ĐCSTQ) và các tổ chức Đoàn, Đội liên quan đến ĐCSTQ.  Chi tiết tại địa chỉ http://9binh.com

Sau khi Thời báo Đại Kỷ Nguyên đăng "Chín bài bình luận về ĐCSTQ" vạch trần bản chất tà ác và đưa ra ánh sáng các tội ác tày trời của ĐCSTQ đặc biệt là cuộc đàn áp đẫm máu (hiện vẫn đang diễn ra ở Trung quốc) đối với những người tập môn khí công cổ truyền Pháp Luân Công của Phật gia dựa trên nguyên lý "Chân-Thiện-Nhẫn", nhân dân Trung quốc đã nhận ra bản chất tà ác của ĐCSTQ và rất nhiều người đã tuyên bố thoái đảng.  Chi tiết tại địa chỉ http://9binh.com.  Dưới đây là "Lịch sử đẫm máu của ĐCSTQ".

The withdrawals from the CCP were spurred by a series of editorials by The Epoch Times called the Nine Commentaries on the Communist Party. After reading the Nine Commentaries, a critical analysis of the history and nature of the CCP, many have felt compelled to renounce the Party.  The following is "The CCP's History of Killing".

You can read the Nine Commentaries at www.ninecommentaries.com.

Lịch sử đẫm máu của ĐCSTQ

http://9binh.com/a1/050527-00.html

Từ DAJIYUAN.COM

Từ khi ĐCSTQ (Đảng Cộng sản Trung Quốc) lên nắm quyền vào năm 1949 tới nay, thống kê được khoảng 65 tới 80 triệu người đã phải chịu cái chết bất tự nhiên trong bàn tay của ĐCSTQ. Dưới đây là những con số nói lên lịch sử đẫm máu của ĐCSTQ trong 56 năm cầm quyền của mình.

1950-1952, khoảng 2,4~5 triệu người bị giết trong các cuộc vận động Cải cách Ruộng đất và Trấn áp phản cách mạng

Với chiêu bài "cải cách ruộng đất" và trấn áp những phần tử "phản động", chỉ trong vẻn vẹn hai năm ngắn ngủi, giới chức của ĐCSTQ đã giết hại 2,4 triệu người. Đó là con số do bản thân ĐCSTQ công bố. Những ước đoán khác cho các con số lên tới 5 triệu người. Bằng bạo lực, ĐCSTQ đã đạt được ba mục tiêu nó đề ra: (1) tiêu diệt hoàn toàn giới sở hữu đất đai và giới chức tại nông thôn, và thay vào đó là người của ĐCSTQ; (2) cướp trắng từ những người bị giết hại một lượng lớn tài sản nhân dân; (3) gieo rắc nỗi sợ hãi ĐCSTQ, một ám ảnh vĩnh viễn không bao giờ xoá nhoà trong lòng người dân Trung Quốc.

1959-1961, khoảng 30~40 triệu người bị chết trong chiến dịch Đại nhảy vọt

Bằng âm mưu nham hiểm dưới chiêu bài nhân đôi sản lượng thép của Trung Quốc, ĐCSTQ trên thực tế đã biến toàn Trung Quốc thành một trại cưỡng bức lao động quy mô lớn: bắt tất cả người dân Trung Quốc phải tham gia ý đồ ngông cuồng sản xuất thép. Nông dân buộc phải bỏ hoang ruộng để làm thép, bỏ phí cả hoa màu, lúa mạch chín và hoang phế ngoài đồng. Đồng thời, quan chức chính phủ bịa đặt báo cáo rằng sản lượng lúa đang năng vọt, khiến người dân háo hức hơn nữa. Kết quả: 30~40 triệu người bị chết đói và Trung Quốc lâm vào cảnh kinh tế kiệt quệ. Sau tất cả những việc ấy, ĐCSTQ tuyên truyền khắp nơi rằng đó là do "thiên tai". Nhưng trên thực tế, không một thiên tai nào được ghi nhận đã xảy ra vào thời đó cả.

1966-1976, khoảng 7~8 triệu người bị giết hoặc bị ép tự vẫn trong Đại Cách mạng Văn hoá

Cách mạng Văn hoá không gì khác hơn là một chiến dịch nhằm phá sạch tất cả văn hoá truyền thống và đức tin của người dân Trung Quốc. Chiến dịch này đã dẫn đến những thảm trạng vô luân như con cái đánh đập và thậm chí giết cha mẹ mình, học sinh lăng mạ và giết bỏ thầy cô giáo, thanh niên đàn áp người già. Nhiều người bị "nộp" cho giới chức Trung Cộng (Đảng Cộng sản Trung Quốc) để trở thành món đồ bị chà đạp nhân phẩm ngay nơi công cộng. "Giết" thậm chí đã trở thành một tiêu chí để xem một cá nhân có trung thành với sự nghiệp cách mạng của ĐCSTQ hay không. Tình cảnh đại loạn xảy ra khắp nơi, và một số nơi diễn ra công khai hoạt động ăn thịt người. "Thế giới bên ngoài chỉ cảm nhận một góc nhìn hời hợt của bạo lực," Kenneth Lieberthal, một học giả nghiên cứu Trung Quốc, viết, "khi những xác người đã bị xé nát, nhiều cái không có đầu, trôi nổi trên sông Trân Châu, Hương Cảng."

Ngày 4/6/1989, khoảng 600~3.000 người bị thảm sát tại quảng trường Thiên An Môn

Để kết thúc những cuộc biểu tình ngồi và tuyệt thực của sinh viên tại quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, ĐCSTQ đã viện đến bạo lực và điều quân đội vũ trang. Những học sinh tay không bị bắn gục và bị xe tăng giày xéo. Đến tận ngày hôm nay, ĐCSTQ vẫn chối bỏ trách nhiệm và không chịu thừa nhật bất kỳ tội lỗi nào của mình trong cuộc tắm máu thê thảm này.

Từ 1999 đến nay, ước tính 5.000~7.000 người bị giết, khoảng 3 triệu người bị cầm tù trong cuộc bức hại Pháp Luân Công

Tháng 7/1999, dưới lệnh của độc tài Giang Trạch Dân, bấy giờ là Chủ tịch Trung Quốc, Tổng bí thư ĐCSTQ, và là Chủ tịch Quân uỷ Trung ương, ĐCSTQ dã phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Cuộc bức hại vô nhân đạo ấy được nhà nghiên cứu Trung Quốc, ông Willy Lam mô tả như: "ném Trung Quốc về thời Cách mạng văn hoá". Đã có khoảng 30.000 trường hợp được ghi nhận bị ĐCSTQ tra tấn và ngược đãi, và ước tính khoảng 3 triệu người vô tội đang bị giam cầm trong nhà tù, trại cưỡng bức lao động hoặc nhà thương điên. Phụ nữ bị cưỡng dâm, bị bắt phá thai, bị xâm phạm tình dục bởi giới chức Trung Cộng. Cuộc bức hại Pháp Luân Công được xem là một chiến dịch khủng bổ nhắm vào một nhóm người đơn độc và nó có quy mô lớn nhất, lâu dài nhất, có tổ chức nhất, và tốn kém nhất trong toàn lịch sử dân tộc Trung Hoa.

The CCP's History of Killing

From the time the Chinese Communist Party (CCP) came to power in 1949 up through today, between 65 and 80 million people have been killed or died unnatural deaths at the hands of CCP. The following summary highlights several notorious CCP campaigns.

Land Reform, Suppression of Counterrevolutionaries Campaigns (1950–1952; 2.4–5 million killed)

Under the guise of "land reform" and suppressing "reactionaries," within two short years Chinese authorities killed 2.4 million people, according to the CCP's own figures. Some put the figure at 5 million. With its violence the CCP achieved three goals: 1) the total elimination of village leaders, who were replaced with CCP authorities; 2) obtaining, from those killed, massive personal wealth; and 3) instilling deep, lasting fear of the CCP.

The Great Leap Forward (1959–1961; 30–40 million dead)

In a terribly ill-conceived plan to double China's steel production, the CCP essentially turned the nation into one large labor camp. The fanatical drive required all Chinese to take part in steelmaking. Farmers, forced to participate, abandoned their crops to rot in the fields. Local officials meanwhile falsely reported large crop yields, further feeding the zeal. The result: over 30 million starved to death, and the country was plunged into economic depression. In the aftermath CCP propagandists rationalized the calamity as a "natural disaster." No disasters, however, were recorded at the time.

The Cultural Revolution (1966–1976; 7–8 million killed or driven to suicide)

The Great Proletarian Cultural Revolution aimed for nothing less than destruction of all traditional Chinese culture and beliefs. The campaign reached such a frenzy that children would beat or even kill parents, teachers, and elders; many turned them in to authorities for torture or public humiliation. Killing became a way to prove one's "revolutionary" status. So chaotic were the times that rampant cannibalism broke out in multiple regions. "The outside world obtained a glimpse of the violence," according to China scholar Kenneth Lieberthal, only "when trussed-up corpses, many without heads, began floating down the Pearl River into Hong Kong."

1989 Tiananmen Square Massacre (June 4th, 1989; 600–3,000 killed)

The CCP leadership brought a violent end to months of student-led sit-ins and hunger strikes on Beijing's Tiananmen Square by ordering armed military to take the Square by force. The unarmed students were gunned down or crushed under tanks in a horrific bloodbath. To this day the CCP has not apologized or admitted any wrongdoing in the tragedy.

The "Eradication" of Falun Gong Campaign (1999–present; 5–7,000 est. dead, as many as 3 million imprisoned)

In July 1999 then-CCP-Chairman Jiang Zemin, resentful of Falun Gong's popularity, ordered the peaceful group "eradicated." The ensuing campaign—violent and brutal—has been seen by many, like CCN Senior Analyst Willy Lam, as "a throw-back to the Cultural Revolution." Some 30,000 cases of torture and abuse in custody have been documented, while as many as 3 million languish in jails and forced labor camps. Women are subjected to rape, forced abortions, and sexual violations by authorities. The campaign is believed to the largest, longest, most systematic, and costly campaign ever against a single group of people in China
reply via email to

[Prev in Thread] Current Thread [Next in Thread]